Logo-neu

Tìm hiểu về các ngành quản trị kinh doanh và thực trạng việc làm

14:14 06/05/2024

Quản trị kinh doanh là toàn bộ hệ thống hoạt động nhằm duy trì và phát triển việc kinh doanh của một doanh nghiệp/tổ chức. Đây không phải chuyên ngành cụ thể, mà bao quát rất nhiều các ngành nhỏ khác. Vậy hãy cùng NEU E-Learning tìm hiểu về các ngành quản trị kinh doanh và thực trạng việc làm hiện nay nhé!

1. Thực trạng việc làm ngành quản trị kinh doanh hiện nay

cac nganh quan tri
Các ngành quản trị

Học Quản trị kinh doanh khó xin việc không là băn khoăn chung của các bạn sinh viên đang học ngành này. Nhiều lời đồn rằng ngành này khó xin việc, khó theo. Tuy nhiên thực tế nhu cầu về nhân lực của ngành này luôn rất cao.

Đặc biệt là trong bối cảnh kinh tế phát triển. Theo thống kê của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, nhu cầu nhân lực ngành Quản trị kinh doanh năm 2022 là khoảng 2,2 triệu nhân lực. Đây là một ngành “khát”nhân lực có chất lượng cao, đặc biệt trong tình hình kinh tế đang phát triển như hiện nay. Bởi vậy, ngành học này vẫn luôn thu hút một lượng lớn sinh viên theo học. Bạn đã hiểu về các ngành quản trị kinh doanh chưa? Cùng theo dõi tiếp nhé!

dang ky ngay

>> Xem thêm: Tìm hiểu: Ngành quản trị kinh doanh là gì?

2. Các ngành quản trị kinh doanh tiêu biểu

2.1. Ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp

Đây là ngành thiên về đào tạo những nhà quản lý, quản trị. Ngành học này đòi hỏi bạn phải nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế – xã hội, các kiến thức về chức năng, quá trình kinh doanh và quản trị ở các doanh nghiệp; để vững về chuyên môn và quản lý, cũng như trách nghiệm của người lãnh đạo.

2.2. Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp

Quản trị Doanh nghiệp tập trung vào việc phát triển kỹ năng và kiến thức quản lý các hoạt động kinh doanh. Sinh viên học về chiến lược doanh nghiệp, quản lý tài chính, nhân sự, tiếp thị, hoạch định, hoạt động, chuỗi cung ứng, và quản lý thay đổi. Chuyên ngành này cung cấp sự hiểu biết toàn diện và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực quản trị và kinh doanh.

2.3. Các ngành quản trị kinh doanh: Chuyên ngành Quản trị khởi nghiệp

cac nganh quan tri
Các ngành quản trị

Ngành này tập trung vào phát triển kỹ năng và kiến thức để quản lý một doanh nghiệp mới, với tính sáng tạo và linh hoạt. Sinh viên sẽ học cách phát triển ý tưởng khởi nghiệp, quản lý rủi ro, chiến lược, tài chính, và đội ngũ nhân sự. Quản trị khởi nghiệp cũng tập trung vào chiến lược tiếp thị, phát triển thị trường, và chiến lược thương mại điện tử. Sinh viên theo học ngành này sẽ được làm quen và dễ thích ứng với môi trường kinh doanh động chuyển và đòi hỏi sự sáng tạo.

2.4. Quản trị Logistics

Trong các ngành quản trị kinh doanh, thì chuyên ngành này học cách quản lý vận chuyển, lưu kho, tích hợp các giai đoạn trong chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro và an toàn. Sinh viên cũng sẽ được học về việc ứng dụng công nghệ thông tin để tối ưu hóa quy trình Logistics, nhất là trong thời đại phát triển công nghệ số như hiện nay. Chuyên ngành này có vai trò rất quan trọng và cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế rất cao.

2.5. Quản trị Marketing

Marketing và Digital Marketing (cứu thị trường, quảng cáo, quan hệ công chúng, quản lý thương hiệu) cũng là một chuyên ngành trong các ngành quản trị kinh doanh kinh doanh. Quản trị Marketing tập trung vào việc phát triển kỹ năng và kiến thức để quản lý chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp. Sinh viên sẽ học về nghiên cứu thị trường, phát triển chiến lược tiếp thị đa chiều, quảng cáo và truyền thông, tiếp thị trực tuyến, quản lý thương hiệu, và phân tích dữ liệu tiếp thị.

Làm thế nào để xây dựng và duy trì hình ảnh thương hiệu, thu hút khách hàng và tối ưu chiến lược. Marketing là một ngành không thể thiếu, nên việc có kỹ năng quản trị là điều rất cần thiết trong bất kỳ doanh nghiệp nào!

>> Xem thêm: Mức lương ngành quản trị kinh doanh 2023 có gì thay đổi?

3. Đăng ký hệ đại học từ xa ngành Quản trị kinh doanh – Đại học kinh tế Quốc dân

cac nganh quan tri
Các ngành quản trị

Như có phân tích ở trên, ngành Quản trị kinh doanh là một ngày học luôn thu hút nhiều sinh viên với cơ hội làm việc rộng mở. Đại học Kinh tế Quốc dân hiện đang tuyển sinh 4 ngành với hệ đào tạo từ xa, học Online 100%, gồm:

Một trong những ưu điểm của hệ đào tạo từ xa là linh hoạt và tiết kiệm thời gian, cho phép học viên có thể học tập, làm việc và hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian rảnh rỗi của mình, không bị gián đoạn việc làm hay các công việc khác. Tuy nhiên, hệ đào tạo từ xa cũng đòi hỏi học viên phải có tổ chức tốt và trách nhiệm cao đối với việc học tập.

Tóm lại, hệ đào tạo từ xa của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết cho ngành quản trị kinh doanh. Nếu bạn quan tâm đến Chương trình đào tạo cử nhân từ xa – Đại học Kinh tế Quốc dân hãy để lại thông tin đăng ký để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất. Mỗi đợt tuyển sinh chỉ có một số lượng chỉ tiêu nhất định, nên bạn có thể nhanh tay đăng ký tại https://dec.neu.edu.vn/dang-ky để nhận thông tin nhanh nhất về ngành học, thời gian, học phí!

dang ky ngay

Tổng kết

Mong rằng bài viết Các ngành quản trị kinh doanh sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về ngành học vẫn luôn có triển vọng này! Đừng ngần ngại hãy ấn đăng ký hoặc gọi Hotline 091.745.2118 để nhận hỗ trợ nhé


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập