Logo-neu

Bật mí: danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa tốt nhất hiện nay!

09:12 05/01/2024

Học đại học từ xa đang dần trở thành xu hướng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Vậy, học đại học từ xa là gì và các trường đại học có hệ đào tạo từ xa nào tốt nhất? Bằng cấp học đại học từ xa có giá trị như thế nào? Bài viết dưới đây, NEU E-Learning sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc này.

1. Hệ đào tạo từ xa là gì?

cac truong dai hoc co he dao tu xa
Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Trước khi tìm hiểu về danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa thì các thông tin chung là điều mà rất nhiều bạn quan tâm. Hệ đào tạo từ xa còn được gọi là hình thức học trực tuyến, là một phương pháp giáo dục linh hoạt trong đó không có sự giao tiếp trực tiếp giữa giảng viên và học viên.

Thay vào đó, học viên có thể tiếp thu kiến thức thông qua việc sử dụng các phương tiện kết nối internet, bao gồm tài liệu và video bài giảng được cung cấp. Hiện nay hình thức học này đã được phổ biết rộng rãi. Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa đã thu hút được thêm nhiều học viên tham gia học hợn, bao gồm:

  • Người muốn kết hợp học tập và công việc: Đối với những người muốn tiếp tục học tập song song với công việc của mình, hình thức học từ xa là lựa chọn lý tưởng. Họ có thể tự quản lý thời gian và tham gia vào các khóa học từ xa mà không cần phải thay đổi lịch trình làm việc của mình.
  • Người mong muốn đạt được bằng cấp thứ hai: Hình thức học từ xa cung cấp cho những người đã có bằng cấp đại học cơ hội để tiếp tục học tập và nhận được bằng cấp thứ hai.
  • Người có khó khăn về tài chính hoặc vị trí địa lý xa: Hình thức học từ xa mang lại cơ hội học tập cho những người gặp khó khăn tài chính hoặc không thể tiếp cận với hệ thống giáo dục truyền thống do vị trí địa lý xa.

>> Xem thêm: Review học đại học từ xa chi tiết nhất!

2. Lợi ích của hệ đào tạo từ xa

cac truong dai hoc co he dao tao tu xa
Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Vì sao các trường đại học có hệ đào tạo từ xa quyết định tổ chức và triển khai loại hình này? Đó là do hệ đào tạo từ xa mang lại nhiều lợi ích cho người học, bao gồm:

  • Linh hoạt về thời gian và địa điểm: Hệ đào tạo từ xa cho phép người học tùy chỉnh lịch học và học tập ở bất cứ đâu cho phù hợp với thời gian và địa điểm thuận tiện nhất.
  • Tiết kiệm chi phí: Người học không cần phải bỏ ra chi phí cho đi lại, ăn ở và chỗ ở khi học tập từ xa. Hơn nữa, hệ đào tạo từ xa thường có mức học phí thấp hơn so với các hình thức học tập truyền thống.
  • Cập nhật kiến thức: Hệ đào tạo từ xaluôn cập nhật kiến thức và công nghệ mới nhất, giúp người học không bị lạc hậu trong lĩnh vực của mình.
  • Đa dạng lựa chọn chương trình: Hệ đào tạo từ xa cung cấp rất nhiều chương trình học phù hợp với nhu cầu của người học, từ các khóa học ngắn ngày đến các chương trình học văn bằng.
  • Truy cập tốt vào các tài liệu và thông tin: Hệ đào tạo từ xa cung cấp quyền truy cập đầy đủ vào các tài liệu và thông tin liên quan đến chương trình học, giúp người học tiếp cận nhanh chóng và tiện lợi.
  • Phát triển kỹ năng kỹ thuật số: Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa yêu cầu người học sử dụng và tiếp cận với các công nghệ kỹ thuật số hiện đại, giúp họ phát triển kỹ năng kỹ thuật số và trở thành những người dân thông thạo công nghệ.

3. Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa tốt nhất hiện nay

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

cac truong dai hoc co he dao tu xa
Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Đứng đầu trong danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh tại Việt Nam. Được xếp vào nhóm các trường Đại học trọng điểm quốc gia, đây là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu và uy tín nhất của đất nước, thu hút lòng mộng mơ của nhiều thanh niên Việt Nam.

Với phương châm đào tạo “LẤY NGƯỜI HỌC LÀM TRUNG TÂM” , khi tham gia chương trình đào tạo từ xa trình độ đại học (NEU E-Learning) Đại học Kinh tế Quốc dân, bạn sẽ được tiếp xúc với các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy.

Chương trình đào tạo từ xa dành cho bậc đại học tại NEU là một trong các trường có hệ đào tạo từ xa tốt nhất hiện nay. Trường bao gồm 4 chuyên ngành: Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán, Luật Kinh TếTài chính Ngân Hàng. Nếu bạn đang phân vân chọn giữa các trường đại học có hệ đào tạo từ xa, đừng chần chờ mà hãy truy cập vào trang web https://dec.neu.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin về chương trình học nhé!

Trường Đại học Thái Nguyên

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học có hệ đào tạo từ xa là Trường Đại học Thái Nguyên, một trong những đại học công lập trọng điểm quốc gia, tự hào mang đến chương trình đào tạo từ xa đạt chuẩn cao theo tiêu chuẩn Đại học của Bộ GD&ĐT.

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại E-Learning vào quá trình giảng dạy, trường cam kết mang đến trải nghiệm học tập chất lượng cao cho các học viên bận rộn không thể tham gia học trực tiếp tại trường.

Hiện nay, trường đang tuyển sinh cho 8 ngành học từ xa đa dạng, bao gồm Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh tế, Công nghệ thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Thương mại điện tử, Kỹ thuật điện tử viễn thông.

Với hơn 4.146 cán bộ viên chức, trong đó có hơn 2.621 cán bộ giảng dạy, bao gồm 13 Giáo sư, 141 Phó Giáo sư và 712 tiến sĩ, trường Đại học Thái Nguyên đảm bảo chất lượng giảng dạy và hướng dẫn tối ưu cho sinh viên.ư

>> Xem thêm: Bằng đại học từ xa có giá trị không? [Chi tiết-Chính xác]

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

cac truong dai hoc co he dao tu xa
Các trường đại học có hệ đào tạo từ xa

Tiếp theo trong số các các trường đại học có hệ đào tạo từ xa được giới thiệu trong bài viết là Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) là một tổ chức đào tạo chuyên nghiệp thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Với hai cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, cùng ba viện nghiên cứu về Công nghệ thông tin và Truyền thông, Học viện mang đến sự đa dạng và chất lượng trong lĩnh vực ICT.

Đây cũng là một trong các trường có hệ đào tạo từ xa top đầu về chương trình giảng dạy trực tuyến được nhiều học viên “chọn mặt gửi vàng”. Chương trình đào tạo từ xa của Học viện luôn thu hút sự quan tâm và tin tưởng từ phía các học viên nhờ vào trình độ chuyên môn cao và các lợi ích mà chương trình mang lại.

Kết luận

Tổng kết lại, các trường đại học có hệ đào tạo từ xa trong thời đại công nghệ 4.0 hiện đã và đang trở thành một xu hướng phát triển và sự lựa chọn của rất nhiều người. Tương lai của hệ thống học tập từ xa tuy còn tiềm ẩn nhiều thách thức, nhưng nó sẽ giúp nâng cao chất lượng giáo dục và đem lại những cơ hội học tập cho mọi đối tượng, phát triển những kỹ năng cần thiết cho đời sống, công việc và nâng cao kiến thức cũng như giá trị cuộc sống.

Nguồn tham khảo: langmaster.edu.vn, euni.edu.vn, daotaotuxa.net


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập