Logo-neu

Tuyển sinh đại học Online – cổng thông tin đăng ký mới nhất

10:11 24/04/2024

Điều gì làm nên sự phổ biến của hệ đào tạo đại học từ xa như hiện nay? Việc tuyển sinh đại học Online diễn ra như thế nào? Cần chú ý điều gì hay không? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1.  Có nên chọn học đại học Online?

tuyen sinh dai hoc online
Tuyển sinh đại học Online

Trong hơn 30 năm tổ chức và mở rộng, đại học Online và hệ đào tạo từ xa đã thu hút được một lượng lớn sinh viên qua các năm. Tính tiện lợi và pháp lý của hệ đào tạo này khiến nhiều sinh viên chưa đủ điều kiện theo học hệ truyền thống sẵn sàng theo học.

Rất khó để nhận định hình thức nào là tốt 100%, vậy hệ đạo từ xa này có gì mà thu hút nhiều học viên đến thế? Hãy cùng tham khảo chi tiết tại bài viết: “https://dec.neu.edu.vn/he-dai-hoc-tu-xa” nhé!

dang ky ngay

2. Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký tuyển sinh đại học Online

Do đặc thù về hình thức học khác hơn nhiều so với hệ đào tạo truyền thống, nên học viên khi tìm hiểu về đại học Online, tuyển sinh đại học Online cũng có khá nhiều câu hỏi. ENEU đã tổng hợp lại một số thông tin để bạn đọc đang tìm hiểu cùng nắm được:

2.1. Bằng đại học từ xa có được công nhận không?

Giáo dục đại học không phân biệt bằng cấp giữa các hình thức đào tạo. Do đó, bằng đại học dù được đào tạo chính quy hay tại chức, từ xa, liên thông,… có giá trị ngang nhau. (Căn cứ Điều 38 Luật Giáo dục đại học 2012 sửa đổi bởi khoản 23 Điều 1 Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018) Ngoài ra, theo luật hiện hành, văn bằng đại học sẽ không ghi hình thức đào tạo

>> Xem thêm: Giải đáp thắc mắc: Bằng đại học online có giá trị không?

2.2. Thời gian hoàn thành chương trình học

Có một điểm đặc biệt khi theo học chương trình đại học từ xa, đó là học viên sẽ được miễn giảm một số học phần, nếu đủ điều kiện. Điều kiện này sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà học viên đang có: Đối tượng có bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương sẽ có thời gian học dài nhất, đối tượng đã có 1 bằng đại học sẽ có thời gian đào tạo ngắn hơn.

2.3. Có phải học qua zoom không?

tuyen sinh dai hoc online
Tuyển sinh đại học Online

Đại học từ xa đa phần sẽ học thông qua hệ thống E-learning với học liệu đã được các giảng viên xây dựng và biên tập sẵn. Thời gian học không cố định và phụ thuộc vào thời gian biểu do học viên sắp xếp. Một số trường đại học sẽ tích hợp thêm các buổi học qua zoom hoặc các hệ thống trực tuyến khác

2.4. Có khai giảng, bế giảng không?

Lễ Bế giảng năm 2023 – Chương trình đào tạo từ xa NEU E-Learning. Mỗi khi khai giảng khóa mới, các trường sẽ tổ chức các buổi Lễ khai giảng tại trường hoặc các trạm tuyển sinh. Học viên có thể lựa chọn tham gia trực tiếp hoặc Online. Tương tự với các lễ bế giảng cũng như vậy, buổi lễ sẽ có phần trao bằng tốt nghiệp, tương tự như các hệ đào tạo khác

2.5. Phương thức tuyển sinh thế nào?

Với hệ đào tạo từ xa, phương thức tuyển sinh duy nhất là: XÉT TUYỂN, không thi tuyển.

Sẽ có một số trường đại học sẽ xét tuyển thẳng với sinh viên đủ điều kiện đáp ứng trong thông báo tuyển sinh. Nên học viên có nhu cầu đăng ký tuyển sinh đại học Online cần theo dõi thông báo hoặc liên hệ các thầy cô tư vấn để có thông tin chính xác.

3. Tuyển sinh đại học Online – cập nhập thông tin mới nhất

tuyen sinh dai hoc online
Tuyển sinh đại học Online

Đối với các học viên chưa biết tìm hiểu chương trình học từ đâu, và không thể phân biệt được đâu là thông tin đúng trong hàng loạt các thông tin Tuyển sinh đại học Online, thì có 1 loại văn bản uy tín mà học viên có thể theo dõi, chính là Thông báo tuyển sinh.

Thông báo tuyển sinh sẽ bao gồm các thông tin như:

 • Ngành tuyển sinh
 • Chỉ tiêu tuyển sinh
 • Phương thức tuyển sinh
 • Học phí
 • Hồ sơ xét tuyển
 • Thời gian đào tạo
 • Địa chỉ website và thông tin liên hệ của trường hoặc trạm tuyển sinh,…

>> Xem thêm: Lấy bằng đại học online cho người đi làm như thế nào?

Đối với Đại học Kinh tế quốc dân, Thông báo tuyển sinh sẽ được chia làm nhiều đợt khác nhau, vậy nên học viên có thể đăng ký hoặc liên hệ tại một trong số địa chỉ sau để nhận tư vấn chính xác nhất:

 • Website: https://dec.neu.edu.vn/
 • Hotline: 0917.452.118
 • Văn phòng chỉ đạo tuyển sinh: Trung tâm Đào tạo Từ xa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Phòng 103 Tòa nhà A1, Số 207 Đường Giải Phóng – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
 • Văn phòng tư vấn và tiếp nhận hồ sơ tuyển sinh:
  Miền Bắc: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  Miền Nam: Số 91 Ký Con, Phường Nguyễn Thái Bình , Quận 1, Hồ Chí Minh

  dang ky ngay

Tổng kết

Hy vọng bài viết về Tuyển sinh đại học Online đã giúp bạn đọc hiểu thêm về cách đăng ký và xét tuyển của hệ đào tạo này. Bất kỳ thắc mắc nào của học viên đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành học, sẽ được hỗ trợ nhanh nhất tại website hoặc các địa chỉ tuyển sinh đã nêu trên! Mong bạn sẽ chọn được hệ đào tạo phù hợp!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập