Logo-neu

Bằng Kế toán và cơ hội việc làm trước biến động thị trường

10:58 20/04/2024

Kế toán luôn là một trong những ngành có chỉ tiêu tuyển sinh lớn nhất nhì cả nước. Nhiều bạn lo ngại bằng, việc có trong tay một bằng kế toán sẽ chưa đủ vì tình hình tuyển dụng thực tế hiện nay đang khó khăn cho ngành này. Nhưng liệu có thật không? Và muốn học thêm một bằng kế toán thì nên đăng ký thế nào? Cùng NEU E-Learning tìm hiểu nhé!

1. Kế toán – có lo thất nghiệp không?

bang ke toan
Bằng Kế toán

Kế toán là một trong những ngành học thu hút nhiều sinh viên nhất, có vai trò quan trọng trong quản lý tài chính của doanh nghiệp. Đây cũng là bộ phận làm việc với hỗ trợ doanh nghiệp và chủ đầu tư trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính

Số lượng tân sinh viên mỗi năm từ ngành học này luôn rất cao, cũng bởi vậy, sự cạnh tranh từ nguồn nhân lực cũ, mới luôn rất gay gắt. Và nhiều bạn lo ngại rằng, Kế toán đang trở nên lỗi thời trước sự thay đổi ngày càng mạnh mẽ của thời đại, đặc biệt là sự ra đời và phát triển nhanh chóng của AI.

Tuy nhiên, kế toán không thể là ngành học mà AI có thể thay thế hoàn toàn. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, và Tổng cục Thống kê, Cục việc làm và Viện khoa học Lao động và Xã hội, nhóm – Kiểm toán hiện đang có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.ngành Kế Toán

Sự khẳng định này còn rõ ràng hơn khi xem xét “Báo cáo tình hình việc làm của sinh viên” năm 2021 tại các trường Đại học trong đó có Đại học Kinh tế Quốc dân, tỷ lệ sinh viên Kế Toán – Kiểm toán sau khi tốt nghiệp có việc làm lên tới 97.8%. Do vậy, bạn có thể yên tâm khi quyết định đăng ký học thêm bằng kế toán. Đây sẽ là một cơ hội khác để bạn có thể lựa chọn việc làm, trước tình hình phát triển kinh tế như hiện nay.

dang ky ngay

>> Xem thêm: Giới thiệu ngành kế toán và những lưu ý “HOT” trong ngành

2. Học thêm bằng kế toán với hệ đào tạo từ xa Đại học Kinh tế Quốc dân

bang ke toan
Bằng Kế toán

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ tính riêng năm 2022, đã có 148.533 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới (Phân theo ngành kinh tế). Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp, bởi vậy cơ hội việc làm với ngành này sẽ không bao giờ cạn.

Vậy, nếu bạn muốn thay đổi công việc, muốn mở rộng thêm cơ hội việc làm, hoặc muốn tăng chức, tăng lương,… về ngành này, thì nên học thêm một bằng kế toán ở đâu?
Câu trả lời đó là Hệ từ xa ngành Kế toán của Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trong 4 ngành đào tạo trọng điểm của hệ từ xa trường này, tuyển sinh liên tục trong năm với nhiều ưu điểm như:

  • Tiết kiệm thời gian: phù hợp với người đang đi làm bận rộn nhưng muốn học thêm, hoặc lấy thêm một bằng kế toán
  • Tiết kiệm chi phí: Như chi phí đi lại, ăn ở,…
  • Bằng tốt nghiệp không ghi hình thức đào tạo, được Bộ GD&ĐT công nhận và có giá trị vĩnh viễn

Đặc biệt, với hình thức học từ xa này, học viên chỉ cần xét tuyển (tuyển thẳng hoặc xét tuyển theo kết quả học tập), không thi tuyển. Việc học sẽ được tiến hành trên hệ thống e-learning của nhà trường và cực kỳ thuận tiện. Học viên được chủ động học và hoàn thiện tín chỉ tùy theo quỹ thời gian của mình!

Tùy theo quy chế tuyển sinh sẽ có những chi tiêu và điều kiện khác nhau, bởi vậy khi học viên có nhu cầu tìm hiểu, hãy đăng ký tại website https://dec.neu.edu.vn/dang-ky hoặc gọi Hotline: 091.745.2118 để nhận tư vấn nhanh và chính xác nhất về ngành học này!

dang ky ngay

>> Xem thêm: Ngành kế toán học những môn gì? Định hướng về ngành kế toán

Tổng kết

Mong rằng, bài viết trên sẽ giúp những bạn đã, đang và sẽ sở hữu bằng kế toán có cái nhìn tổng quan và tự tin hơn về ngành học “không bao giờ hết hot” này! Mọi chi tiết vui lòng đăng ký tại website để tìm hiểu nhé!


Có thể bạn quan tâm

Xem tất cả
Dữ liệu đang được chúng tôi cập nhập